ปลื้มจิตร์ ถินขาว และ นุศรา ต้อมคำ สองนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย สร้างผลงานจนได้รับการคัดเลือกให้ติดจังหวะทำแต้มในการแข่งขัน วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2019 สนามแรก ที่ประเทศโปแลนด์ นับว่าเป็นการดีสุดยอดในการแข่งขันสนามแรก

ซึ่งปรากฏว่าNow Volleyball เว็บไซต์ดังได้จัด 10 อันดับ ปลื้มจิตร์ ถินขาว และ นุศรา ต้อมคำ คู่หูแดนสยามจากไทยมีชื่อติดโผด้วย ในขณะที่กำลังอยู่ในเกมตบลูกยางสาวไทย ประเดิมสนามได้อย่างร้อนแรง สาวไทยได้อัดตบใส่สาวเยอรมนี ไปแบบขาดลอย 3-0 เซต ซึ่ง นุศรา ต้อมคำ บรรจงเซตไปให้ ปลื้มจิตร์ ถินขาว เล่นเร็วตบทำแต้มได้สำเร็จ ซึ่งในขณะก่อนหน้านี้ สหพันธ์วอลเลย์บอลระหว่างประเทศ (FIVB) เคยทำให้บทสัมภาษณ์ของทั้งคู่เกี่ยวกับการประสานงานกันของพวกเธอเมื่อปี 2017

โดยสื่อต่างชาติได้ยิงคำถามถึงพวกเธอทั้งสองคนว่า ทำไมถึงได้เล่นกันอย่างรู้ใจแบบนี้ นุศรา ต้อมคำ ได้ตอบว่า “ฉันคิดว่าเรามองตาก็รู้ มีเซนส์ที่ตรงกัน เพราะเราเล่นกันมาอย่างนานมากๆ อย่างที่เห็น เราประสานงานกันอย่างรู้ใจ ทุกอย่างดูง่ายไปหมดเมื่อเล่นกับ ปลื้มจิตร์” ขณะที่ ปลื้มจิตร์ ถินขาว ก็ตอบว่า “เราอยู่ด้วยกันมามากกว่า 10 ปี เราอยู่อย่างพี่น้อง เราฝึกซ้อมด้วยกัน เล่นด้วยกัน อยู่ด้วยกันเกือบตลอด ในการเล่นวอลเลย์บอล ถูกผสมอยู่ในตัว นุศรา นี่แหละ เธอเก่งจริงๆ”

2 สาวนักตบไทย ติดท็อปเทนจังหวะทำแต้มยอดเยี่ยมสนามแรก VNL 2019

You May Also Like