ชาวสวรรคโลก จ.สุโขทัย ฮือฮา ! พบต้นตะเคียนยักษ์อายุกว่า 200 ปี อยู่กลางลำคลองน้ำโจน แม่น้ำยมสายเก่า คนแห่ขอโชคลาภ

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีการค้นพบต้นตะเคียนยักษ์อายุกว่า 200 ปี ในพื้นที่บ้านกรงทอง หมู่ 5 ต.คลองกระจง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย จึงรุดไปตรวจสอบ เมื่อเดินทางไปถึงคลองน้ำโจน ซึ่งเป็นแม่น้ำยมสายเก่า พบชาวบ้านกว่า 100 คน กำลังมุงดูในลำคลองน้ำโจนที่ขุดลอก ที่มีต้นตะเคียนนอนทอดยาวอยู่ในลำคลอง มีลำต้นตรงยาวประมาณ 32 เมตรและวัดรอบลำต้นได้กว้างประมาณ 3 เมตร

จากการสอบถามนายน้อย คนขับรถแบคโฮที่ขุดเจอต้นตะเคียนยักษ์ เล่าว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 11 พฤษภาคมที่ผ่านมา หลังจากเลิกงานขุดลอกหาแหล่งน้ำในคลองดังกล่าว ตนก็ได้กลับบ้านและนอนพักผ่อน ก่อนจะหลับฝันไปว่ามีคนมาบอกให้ขุดดินลึก 5.5 เมตร แล้วจะเจอต้นตะเคียนกับตาน้ำอยู่ตรงกลางคลอง จึงบอกนายรุน นาคพรม สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลคลองกระจง จากนั้นก็ใช้รถแบคโฮขุดลอกดินตามที่ฝัน ปรากฏว่าพบต้นตะเคียนกับตาน้ำจริง ๆ ทำให้ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างตื่นเต้นดีใจ และเดินทางมาดูเป็นจำนวนมาก

และระหว่างที่ชาวบ้านกำลังเตรียมพิธีบวงสรวงตรงบริเวณริมคลอง จู่ ๆ ก็มีวิญญาณมาสิงร่างของนางชิน ภรรยาของ นายรุน ส.อบต.คลองกระจง และบอกว่าชื่อ “สไบทอง” ให้นำสายสิญจน์ไปคล้องที่ต้นตะเคียน แล้วนำขึ้นไปไว้ที่วัดกรงทองในหมู่บ้าน เพื่อจะได้ให้โชคลาภคนที่มากราบไหว้ ทำให้ชาวบ้านส่งเสียงดีใจกันอย่างมาก

 

ฮือฮา ! พบตะเคียนยักษ์อายุกว่า 200 ปี จมแม่น้ำยม คนแห่ขอโชคลาภ