มือถือของคุณยุค 4.0 ควรมีลักษณะอย่างไร

โทรศัพท์ในยุคนี้กลายเป็นที่นิยมและต้องมีติดตัวแทบทุกคน ซึ่งหาน้อยมากที่จะมีคนไม่ใช้มือถือ เพราะมือถือเป็นเครื่องมือการสื่อสารที่สำคัญสำหรับยุคนี้ไปแล้ว มือถือเป็นการติดต่อที่มีสามารถติดต่อกันได้หลากหลายช่องทางโดยมีการผ่านเข้าระบบมือถือของเรา ซึ่งไม่ว่าจะอยู่ไกลแค่ไหนก็ตาม มือถือล้วนสามารถติดต่อเชื่อมเข้าหากันได้ 

และนอกจากจะโทรคุยกันได้แล้วนั้นเรายังสามารถมองเห็นหน้าของกันและกันได้อีกด้วย ซซึ่งเราสามารถรู้ความเคลื่อนไหวของอีกฝ่ายผ่านระบบมือถือนั่นเอง

นอกจากที่เราจะใช้ติดต่อสื่อสารกับคนที่เราต้องการสื่อสารเหล่านั้นแล้ว

เรายังสามารถใช้ในการทำกิจกรรมต่างๆได้อีกด้วย อย่างเช่นสามารถทำธุรกรรมทางการเงิน หรือสามารถทำงานในบางเรื่องผ่านมือถือเหล่านี้ 

การจองที่พัก หรือการช้อปปิ้งเราสามารถทำผ่านมือถือได้โดยง่ายดาย เพียงแค่เข้าแอพโทรสับหรือแอบของการทำธุรกรรมต่างๆก็สามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดายเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัสเพียงเท่านั้น ดังจะกล่าวถึงประโยชน์ของมือถือดังต่อไปนี้ว่าพวกมันสามารถทำอะไรได้บ้าง และคุณควรเลือกใช้แบบไหนถึงจะเหมาะสมกับยุค 4.0 นี้

          หลักการที่เราเห็นประโยชชน์ของมันมากที่สุดนั่นก็คือการเอาไว้โทร พูดคุย ติดต่อสื่อสาร เพื่อเป็นการพูดถึงหรือพูดคุยในเรื่องราวต่างๆได้อย่างง่าย

หากมีการกดปุ่มโทรออกหรือเป็นการกดปุ่มผ่านแอพใดแอพหนึ่งท่านก็จะสามารถติดต่อพูดคุยธุระกับบุคคลที่ท่านต้องการสื่อสาร โดยที่ไม่ต้องเดินทางหรือขับรถไปอย่างสมัยก่อน       

   

 มือถือในสมัยนี้นิยมนำมาถ่ายภาพหรืออัดคริปวีดีโอเพื่อเป็นการบันทึกเรื่องราวต่างๆ

เราสามารถบันทึกข้อมูลต่างๆไม่ว่าจะเป็นภาพถ่ายหรือวีดีโอ ซึ่งนั้นเป็นข้อดีที่สุดในยุคนี้เลย เพราะจะมีการบันทึกเพื่อเป็นหลักฐานในการยืนยันเรื่องราวหรือเหตุการณ์ต่างๆได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังถ่ายและบันทึกเพื่อเป็นความทรงจำว่าวันหนึ่งเคยมีเรื่องราวที่เราบันทึกไว้ไม่ว่าจะดีหรือร้ายก็ตามแต่ แต่มันจะคอยเตือนเราได้เป็นอย่างดี หรือเป็นความทรงจำเหมือนกับการถ่ายรูปแบบสมัยก่อน ซึ่งสมัยนี้สามารถ่ายได้ง่ายกว่าและเร็วกว่า และก็ยังได้นานโดยไม่ต้องกลัวข้อมูลจะหายไป หรือจะเต็ม เพราะเราสามารถถ่ายเยอะได้ตามต้องการ

          สามารถค้นหาข้อมูลต่างๆ หรือสามารถบอกในสิ่งที่เราต้องการจะรู้ได้ โทรสับเหล่านี้มีแอพต่างๆมากมาย ซึ่งแอพเหล่านี้เป็นการสร้างเพื่อตอบสนองความต้องการของเรา หรือเพื่อเป็นความอำนวยความสะดวกให้แก่เราน้นเอง กล่าวคือหากมีการอยากทราบไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดก็ตาม เราสามารถเสริทหาข้อมูลเหล่านั้นได้ เปรียบเสมือนกันโทรสับของเราคือห้องสมุดที่มีขนาดใหญ่มากห้องหนึ่ง เพราะเขาจะรวมทุกสิ่งบนโลกใบนี้ไว้ในข้อมูลเหล่านั้น 

นอกจากนั้นท่านยังหาเพื่อนต่างแดนหรือต่างประเทศ ได้อีกด้วยนะ

 

สนับสนุนโดย แทงบอลออนไลน์ ฝากขั้นต่ำ 100

ประวัติโทรศัพท์มือถือน้องใหม่มาแรง  vivo

หลายคนคงคุ้นเคยโทรศัพท์มือถือน้องใหม่มาแรงยี่ห้อ vivo กันมาบ้างแล้ว

เพราะตอนนี้กำลังมีโฆษณาตามสื่อต่างๆ หลายคนก็ใช้ยี่ห้อนี้ เพราะรูปทรงก็สวย และราคาไม่แพง แต่หลายคนอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นชินกับโทรศัพท์มือถือยี่ห้อนี้สักเท่าไหร่ วันนี้จะจะพามาดูประวัติของโทรศัพท์มือถือยี่ห้อนี้กันว่าเป็นใครมาจากไหน 

สำหรับโทรศัพท์มือถือยี่ห้อง vivo นั้นเป็นโทรศัพท์มือถือแบรนด์จีนใช้กับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 

โดยมีการก่อตั้งบริษัทมาตั้งแต่ พ.ศ. 2538 ซึ่งถ้านับมาจนถึงปัจจุบันก็ 24 ปีมาแล้ว โดยบริษัทมีการก่อตั้งที่ประเทศจีน ทำการตลาดอยู่ที่จีน และเริ่มมีการขยายตลาดออกมายังต่างประเทศ

ซึ่งประเทศไทยคือหนึ่งในนั้น โดยตอนนี้เราจะเห็นโฆษณาทั้งตามสื่อสิ่งพิมพ์  โทรทัศน์ สื่อออนไลน์ หรือแม้แต่การติดป้ายประกาศตามร้านค้าหรือในห้างสรรพสินค้าต่างๆมากมาย

ช่วงที่ก่อตั้งบริษัทวีโว่ขายสินค้าประเภทสินค้าอิเลคโรนิคส์มาตลอด เช่น เครื่องเล่น MP3 MP4 หรือพวกฟีเจอร์โฟนภายใต้ยี่ห้อ ปู้ปู้เกา หลังจากนั้นได้มีการพัฒนามาทำเกี่ยวกับสมาร์ทโฟน

โดยใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ซึ่งสินค้าตัวแรกที่ผลิตคือ รุ่น vivo x1  โดยผลิตเมื่อปี ค.ศ. 2011 โดยบริษัทวีโว่มีศูนย์วิจัยและพัฒนาเป็นของตัวเอง ซึ่งมีจำนวนพนักงานมากว่า 800 คนที่ร่วมกันทำงานอยู่สำหรับความน่าเชื่อถือและมาตรฐานการผลิตนั้น บริษัทวีโว่มีการดูแลการผลิตและมีการทดสอบมาตรฐานของสินค้าเหมือนกับโทรศัพท์มือถือยี่ห้ออื่นๆเช่นกัน เช่น หาข้อบกพร่องการในการทำงานของเซนเซอร์ว่ามีความผิดปกติหรือไม่

ทางบริษัทวีโว่จะทำการทดสอบการกดบนหน้าจอมือถือมากกว่าสามแสนครั้งเลยทีเดียว

หรือการทดสอบการใช้งานโทรศัพท์มือถือว่าเหมาะกับการใช้งานที่อุณหภูมิที่เท่าไหร่  โดยมีการทดลองนำโทรศัพท์เข้าตู้อบแล้วลองปรับอุณหภูมิ เช่น ถ้าความเย็นปรับให้เย็นถึง -25 องศาเซลเซียส ส่วนถ้าร้อนก็มีการปรับให้ร้อนถึง 75 องศาเซลเซียส เพื่อทดสอบว่าโทรศัพท์มือถือของวีโว่ ถ้าต้องอยู่ในอุณหภูมิที่ไม่ใช่อุณหภูมิที่ปกติจะสามารถใช้งานได้ปกติอยู่หรือไม่ โดยทางบริษัทวีโว่ได้ผ่านมาตรฐานด้านการผลิตจนได้รับ ISO 9001 มาแล้ว

ปัจจุบันบริษัทวีโว่ มีการวางจำหน่ายโทรศัพท์มือถือภายใต้แบรนด์ vivo ไปหลายประเทศด้วยกัน

เช่น ไทย จีน มาเลเซีย อินโดนีเซีย  และพม่า และสำหรับในประเทศไทย มีหลายรุ่นมากที่ประชาชนสนใจซื้อมาใช้งาน ด้วยรูปลักษณ์ที่สวยงาม และรองรับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ที่สำคัญราคาไม่แพงมากนัก ประชานระดับกลางถึงระดับล่างสามารถจับต้องได้จึงทำให้เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน

         สำหรับโทรศัพท์มือถือแบรนด์ vivo ปัจจุบันสามารถหาซื้อได้ตามร้านมือถือทั่วไป หรือตามห้างสรรพสินค้าทุกแห่ง หากสนใจสามารถแวะไปเยี่ยมชมและทดลองใช้งานก่อนติดสินใจซื้อได้นะคะ